70% nhu cầu của thị trường bất động sản (BĐS) giao hội ở phân khúc nhà giá rẻ

70% nhu cầu của thị trường nhà đất (BĐS) tụ hợp ở phân khúc nhà giá rẻ. Việc nhiều công ty chuyển hướng làm nhà bình dân trong thì giờ gần đây cho thấy các đơn vị BĐS đã có sự đổi thay chiến lược đầu tư: hướng tới nhu cầu thực của số đông. Dù nguồn cầu cao và nguồn cung dồi dào hơn nhưng nhà giá rẻ Hà Nội vẫn gặp nhiều thách thức trong việc tạo dựng lòng tin nơi quý khách.

Cuối năm 2016, hai tháng đầu năm 2017, nhiều dự án nhà giá rẻ được chào bán trên thị trường Hà Nội đã mở ra nhiều cơ hội tuyển lựa cho người mua.Tuy nhiên, trên thực tại, khách hàng nhà vẫn e dè với loại hình BĐS này.

thông tin về hàng ngàn căn nhà giá rẻ của đại gia Vingroup khiến chị Vũ Thị Tân (khu tập thể Thái Hà, Đống Đa) khấp khởi mừng thầm. Do điều kiện tài chính có hạn, 2 năm nay, vợ chồng chị tìm hiểu các dự án giá rẻ nhưng luôn lo ngại vấn đề chất lượng. Chị Tân chia sẻ: “Tiềm lực tài chính và uy tín của Vingroup từ cái dự án trước khiến tôi có niềm tin vào chất lượng nhà giá rẻ Vincity”.

ngoài ra, sau khi tìm hiểu, chị Tân thất vọng bởi các dự án Vincity của Vingroup đều quá xa trọng tâm. Hai dự án Vincity tại Hà Nội thì một đặt tại xã Tân Hội và Liên Trung (Đan Phượng), một nằm tại Gia Lâm. Trong khi đó, cơ quan làm việc của vợ chồng chị là tại Đống Đa. Khoảng cách vận tải từ 2 địa điểm trên tới chỗ làm đều trên 20km. Chị Tân cho biết: “Hơn 20km từ nhà đến nơi làm việc là khoảng cách khá xa. Dù hạ tầng giao thông ở 2 vị trí Vincity hình thành đều hoàn thiện và kết nối thuận tiện nhưng tình trạng tắc đường ở Hà Nội sẽ khiến việc chuyên chở hàng ngày của vợ chồng tôi trở nên vất vả”.

 

 

Nguồn cầu với nhà giá rẻ rất lớn nhưng người tiêu dùng đang
ngày một khắt khe, khó tính khó nết hơn trong việc lựa chọn “tổ ấm”

 

Có mức giá thấp hơn so với Vincity, Thanh Hà Cienco 5 từng nằm trong tầm ngắm của anh Trần Duy Nam (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy).Tuy nhiên, ở thời khắc hiện tại, anh Nam quyết định từ bỏ ý định mua nhà xem tử vi vận mệnh 2017. nguyên nhân là khoảng cách xa trọng tâm (15km) và những lùm xùm về chất lượng nhà giá rẻ của Mường Thanh.

Theo khảo sát của PV với các trung gian, dù gây xôn xao thị trường với mức giá rẻ (9,5 – 10 triệu/m2) nhưng Thanh Hà Cienco 5 đã không tạo nên “cơn sốt” như những “người anh em” Linh Đàm, Xa La, Đại Thanh trong cái năm trước… Khoảng cách xa trọng tâm hơn hẳn và quá nhiều bất cập về chất lượng mà chủ đầu tư (CĐT) vướng phải ở các dự án trước đó khiến người tiêu dùng quay lưng.

 

Nhiều quý khách xác định mua nhà giá rẻ là chấp nhận xa trọng điểm. Nhưng bù lại “rào cản” khoảng cách thì hạ tầng liên lạc và hạ tầng tỉnh thành phải có sự đồng bộ. Nhưng đa số nhà giá rẻ Hà Nội lại vướng vào tất cả cái “rào cản” trên.

Chị Hoàng Hà Phương, công việc tại 1công ty xuất nhập khẩu có hội sở tại Thanh Xuân đang “ngắm nghía” dự án được mở bán đầu năm nay là Xuân Mai Complex. Theo chị Phương, điểm cộng của dự án là giá rẻ (16 triệu/m2) và khoảng cách đến chỗ làm không quá xa (9km). ngoài ra, khi biết dự án tọa lạc trên “con đường đau khổ” Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) – con đường điển hình cho vấn nạn tắc đường của Hà Nội, chị Phương đã nhất thời gác lại ý định mua nhà xem tử vi vận mệnh và tiếp tục tìm hiểu những dự án khác.

Trong cái năm 2014 – 2015, dù ghé vế so với phân khúc trung và cao cấp, nhà giá rẻ Hà Nội vẫn lẻ tẻ xuất hiện. Nhưng xa trọng tâm, thiếu luôn tiện ích, hạ tầng giao thông và hạ tầng thành thị không đồng bộ khiến nhiều dự án “yếu thế” trên thị trường.

Xuất hiện từ năm 2015 và có mức giá ngang với Thanh Hà Cienco 5 – dự án rẻ nhất thị trường hiện nay nhưng Lộc Ninh Singashine, CT im Nghĩa lại chưa nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng. căn nguyên được cho là do vị trí xa trọng điểm. Lộc Ninh Singashine thì ở Chúc Sơn (Chương Mỹ, Hà Nội), CT yên Nghĩa thuộc im Nghĩa (Hà Đông). Anh Nguyễn Văn Hoàng, một môi giới tự do cho biết: “Người mua cái dự án này cốt yếu là người dân sinh sống và làm việc gần đó. phần lớn những đơn vị, văn phòng lại tập hợp cốt tử ở những quận nội ô, cách xa 2 dự án trên nên nhà cửa khu vực này chưa thu hút được nhiều người”.

Nhiều năm nay, Hoài Đức là một trong các nguồn cung nhà giá rẻ đồ sộ của thị trường Hà Nội. Chung cư thương nghiệp giá rẻ chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu rổ hàng hóa. phần lớn các dự án ở đây có mức giá dao dộng từ 10 – 15 triệu/m2 với các dự án điển hình như: CT Number One, Athena Complex, Gemek Premium, Gemek Tower, The Golden An Khánh, Tân Việt Tower, Tân Tây Đô, Bright City Az Thăng Long, XpHomes Tân Tây Đô…

Dù là một trong cái nguồn cung nhà bình dân lớn nhất Hà Nội nhưng theo khảo sát dựa trên hành vi người dùng Internet của Batdongsan.com.vn – kênh thông tin có lượng truy cập lớn nhất Đông Nam Á thì liên tiếp trong hai năm 2015 và 2016, 3 quận có lượng tìm kiếm căn hộ bình dân nhiều nhất Hà Nội lại không phải Hoài Đức mà là: Hà Đông, Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm. Trong đó, Hà Đông giữ ngôi vị quán quân với 1,2 triệu lượt tìm kiếm.

Theo ông Lại Văn Tư, có nhiều căn nguyên khiến nhà giá rẻ Hoài Đức chưa thực thụ hấp dẫn khách hàng. đầu tiên là do hạ tầng khu vực vẫn còn thiếu trong khi khoảng cách tới trung tâm thị thành khá xa. ngoại giả, nhiều chủ đầu tư chỉ xây khu thương mại, khu giải trí, hoàn thiện màng lưới an ninh, cảnh quan… nhưng lại không chú trọng đến hệ thống giáo dục, bệnh viện… dẫn đến quy hoạch thiếu cân đối: lĩnh vực thừa, lĩnh vực thiếu, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu cư dân

Mặt khác, tại Hoài Đức, dân cư sinh sống phải tải khá xa để đến nơi làm việc do loại hình BĐS văn phòng cho thuê chưa phát triển xem bói vận mệnh.

Rõ ràng, nguồn cầu với nhà giá rẻ rất lớn nhưng người tiêu dùng đang càng ngày càng khe khắt, khó tính khó nết hơn trong việc lựa chọn “tổ ấm”. vì vậy, dù nguồn cung được dự báo dồi dào trong năm 2017 nhưng những dự án nhà giá rẻ Hà Nội sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chiếm lĩnh thị trường.

 

Rate this post

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ