Căn hộ ở ngoại thành London hiện đang “nóng” hơn cả khu vực trung tâm thủ đô

Theo báo cáo của Knight Frank, nhà đất ở ngoại ô London hiện đang “nóng” hơn cả khu vực trung tâm thủ đô. So với số liệu năm 2008, giá nhà ở một số khu vực đã tăng tới hơn 50%.

Báo Business Insider trích dẫn một báo cáo thị trường của Knight Frank cho biết, 8 trong số 10 khu vực có giá nhà tăng nhanh nhất không nằm ở trọng tâm mà thuộc khu Đông và Đông Nam London.

Trong đó, giá nhà Vincity quận 9 tại khu vực đồi Herne thuộc Đông Nam London dẫn đầu với mức tăng lên tới gần 60% so với năm 2008. các khu vực còn lại trong top 10 là Homerton, Stoke Newington, Walthamstow, Brockley, Peckham, Clapton, Hackney, South Tottenham và Leyton.

 

 

 

Giá nhà tại một số khu vực ngoại ô London tăng nhanh hơn so với trọng tâm

 

 

Được biết, trong kí vãng, nhà đất tại những khu vực kể trên không nhận được nhiều sự lưu ý. tuy nhiên, trong cái năm gần đây, sự nở rộ của hàng loạt cái nhà hàng, quán bar, địa điểm giải trí thời thượng đã kéo theo giá nhà ở đây tăng lên. các khu vực như Leyton, Hackney, Clapton, Peckham và Stoke Newington hiện là cái “điểm nóng” thu hút các chuyên gia trẻ tuổi và các người mua nhà lần đầu.

 

Ông Tom Bill – Trưởng phòng ban Nghiên cứu thị trường nhà ở London của Knight Frank tiết lộ: "Thật sửng sốt khi biết rằng giá nhà tại một số khu vực thuộc Đông Nam London tăng nhanh hơn cả trọng điểm London.”

Theo ông Bill, thị trường nhà đất London tiếp tục duy trì được sức quyến rũ của mình vì cái nhà đầu tư vẫn coi đây là một nơi trú ẩn an toàn cho của cải, tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng mạnh sau khủng hoảng tài chính của thủ đô nước Anh. ngoài ra, trên thực tế, giá nhà ở trọng điểm London chỉ tăng 32,7% so với năm 2008, kém khá xa so với Herne và Brockley.

 

Rate this post

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ