Dự án bãi đậu xe sáng ý cao tầng lắp ghép trên địa bàn thành phố

Mới đây, UBND Tp.HCM đã có quan điểm về việc đầu tư thiết kế vincity quận 9 bãi đậu xe sáng ý cao tầng lắp ghép trên địa bàn tỉnh thành.

 

 

 

Nhà đậu xe tại trường bay Tân Sơn Nhất – một trong các nơi đậu xe
hiện đại nhất Tp.HCM hiện nay. Ảnh: TTO

 

 

Cụ thể, trong thời gian chưa khai triển đầu tư xây dựng các công trình theo quy hoạch được coi xét, Tp.HCM đồng ý về nguyên tắc đầu tư xây dựng và khẩn hoang tạm cái bãi đậu xe thông minh tại những vị trí đất đủ điều kiện để phục vụ nhu cầu dừng đậu xe tại khu trung tâm thành thị theo như đề xuất của Sở giao thông chuyển vận.

Theo đó, UBND Tp.HCM giao Sở liên lạc chuyên chở chủ trì kết hợp với những sở-ngành can dự có thúc đẩy nghiên cứu, xác định cụ thể các vị trí đất đủ điều kiện (gồm cả thời hạn khai hoang tương ứng) và hình thức đầu tư thích hợp để chỉ dẫn những nhà đầu tư có quan hoài thực hiện theo quy định.

Trước đó, cuối tháng 12/2016, Sở giao thông vận chuyển Tp.HCM đã có văn bản gửi UBND Tp.HCM về yêu cầu xây dựng dự án hệ thống đậu xe sáng ý En-Parking Lam Sơn tại công trường Lam Sơn (quận 1) theo giao kèo xây dựng – sở hữu – kinh doanh (BOO).

Theo đề nghị, dự án được xây dựng trên khu đất khoảng 1.410m2, có tổng số tầng đậu xe là 9 tầng (không gồm tầng mái) với chiều cao 21,8m. Trong đó, tầng 1 làm sảnh tiếp đón và lối nhận/trả xe, từ tầng 2 đến tầng 9 dành để đậu ô tô 4 chỗ và 7 chỗ với sức chứa 168 chỗ. Bãi giữ xe sẽ sử dụng công nghệ robot tự động xếp ô tô 4 chỗ và 7 chỗ. Được biết, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 161 tỷ đồng và dự định tiến độ thi công xây dựng tối đa 14 tháng, thời gian vỡ hoang công trình trong 30 năm.

 

Sau khi ưng chuẩn, Sở giao thông di chuyển Tp.HCM cho rằng, vị trí công trường Lam Sơn được quy hoạch là bãi đỗ xe ô tô với diện tích 0,1 ha, nhưng vị trí khu đất đề xuất lại thuộc đất công viên cây xanh, vì vậy chưa phù hợp và không đủ điều kiện để tuyển lựa dự án thực hành theo hình thức đối tác công tư.

Song theo Sở liên lạc chuyên chở Tp.HCM, nhu cầu đỗ xe tại khu vực trọng điểm thị thành hiện nay là rất lớn nên cơ quan này vẫn kiến nghị UBND Tp.HCM ưng chuẩn chấp thuận chủ trương cho phép thực hành đầu tư xây dựng bãi đậu xe sáng dạ cao tầng lắp ghép tại những khu đất thuộc công trường Lam Sơn và công viên 23/9.

song song, Sở liên lạc vận tải cũng khuyến nghị UBND Tp.HCM chỉ nên chấp nhận đầu tư theo hình thức cho xây dựng và khai phá có thời hạn cho đến khi nhu cầu đậu xe tại trọng điểm giảm đi, di chuyển hành khách công cộng phát triển sẽ hoàn trả mặt bằng để thực hành theo quy hoạch.

 

Rate this post

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ