Gia công, xử lý bề mặt kim loại là 1 khâu chẳng thể thiếu trong suốt công đoạn xi mạ bởi nó quyết định chất lượng

Gia công, xử lý bề mặt kim loại là 1 khâu chẳng thể thiếu trong suốt công đoạn xi mạ vì nó quyết định chất lượng của lớp hóa chất xi mạ. không chỉ mang lại 1 bề mặt nhẵn bóng, xử lý bề mặt kim khí còn giúp cái sạch sẽ những vết gỉ sét, màng oxit, dầu mỡ hay những chất bẩn trên bề mặt kim khí, địa chỉ mạ kẽm nhúng nóng giúp lớp mạ được bám chắc trên kim khí nền.
 

các cách thức xử lý bề mặt kim khí

phương pháp mài cơ khí: sử dụng những loại bột mài (nhôm oxit) và khí cụ mài để tiến hành mài thô, mài tinh,…

phương pháp quay bóng: Bao gồm quay bóng khô và quay bóng ướt, áp dụng cùng những Chi tiết nhỏ, chẳng thể mài.

 

những hóa chất xử lý bề mặt kim loại

phương pháp hóa học: Tẩy dầu mỡ, tẩy vết gỉ sét để tránh làm cho lớp mạ vấy bẩn và bong tróc. phương pháp này bao gồm tẩy dầu mỡ trong dung môi hữu cơ, tẩy dầu mỡ trong nhũ tương và dung dịch kiềm, tẩy dầu mỡ bằng cách thức điện hóa,…

có thể bạn quan tâm các bài viết về công ty mạ kẽm nhúng nóng bấm vào đây https://grating.vn/ma-kem-nhung-nong-html.html

Tẩy dầu kiềm dạng nước hoặc bột: ứng dụng cho những kim loại nền là đồng, kẽm, sắt, thép, nhôm,… Hóa chất này có tính kiềm mạnh, nhàng nhàng hoặc nhẹ, tùy nhu cầu nhưng mà chọn lọc dùng cho thích hợp.

Tẩy dầu axit dạng nước: dùng để tẩy dầu mỡ trên kim loại nền bằng cách thức nhúng trú ngụ nhiệt độ thường trong suốt khoảng 20 -30 phút. khác biệt, dung dịch này sở hữu tài năng tẩy dầu mỡ trên nguyên liệu thép mạ kẽm nhưng mà không thúc đẩy tới lớp kẽm.

Tẩy dầu nhôm: có công dụng tẩy dầu mỡ, song song tái sinh bề mặt cho nguyên liệu kim loại nhôm.

Phốt phát kẽm: Tạo 1 lớp phốt phát kẽm trên bề mặt kim khí và lớp phốt phát kẽm này bất biến trong suốt môi trường không khí, với kỹ năng chống gỉ và ăn mòn phải chăng, đồng thời nâng cao độ bám và độ bầy hồi cho lớp mạ. Phosphate kẽm được dùng chính yếu trong suốt sơn thanh bình điện.

Chất định hình: có tác dụng ổn định, trung hòa bề mặt kim loại, đồng thời xúc tiến quá trình phốt phát diễn ra nhanh hơn, và lớp phốt phát che đều, che mịn, bám chắc trên bề mặt vật liệu kim khí hơn.

Chất xúc tác, tăng tốc: Giúp rút ngắn thời gian của công đoạn phốt phát hóa.

Crom: Là một hóa chất ngành xi mạ phổ quát, mang kĩ năng thụ động nhuộm đá quý crom cho các lớp mạ kẽm, mạ cadimi, giúp những lớp mạ này sáng bóng và mang màu nhan sắc bắt mắt, đặc biệt là kỹ năng chịu ăn mòn rất cao.

Axit sunfuric: trong, ko màu, sở hữu tài năng hòa tan trong suốt nước, được sử dụng để tẩy gỉ sét trong giai đoạn xử lý bề mặt kim loại.

 

Rate this post

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ