Hướng dẫn Pha cà phê Latte Macchiato bằng máy pha cà phê

Cà phê Latte macchiato là một loại đồ uống nóng rất được ưa chuộng tại nước Ý . Hiện nay thì đồ uống thơm ngon, hấp dẫn này đã gia nhập vào việt nam và đặc biệt được giới trẻ yêu thích. Đối với đồ uống đặc biệt này  có thành phần  gồm cà phê espresso và sữa. Về cơ bản thì latte macchiatio giống như cà phê sữa, nhưng lượng sữa nhiều hơn. Chính vì vậy mà đồ uống rất được yêu thích, từ trẻ em cho đến thanh niên và người già đều thích thưởng thức vị béo ngậy của loại cà phê này.
Tuy nhiên để pha được một ly café Latte macchiato thơm ngon bằng máy pha cà phê thì không phải ai cũng biết được điều này. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha  café Latte macchiato đơn giản nhất mà không cần phải ra hàng quán.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu:
1 máy pha cà phê có một thìa đong để đong lượng cà phê
1 ly thủy tinh (dung tích 240ml)
Một ca rộng đáy 400ml
Nước
180 ml Sữa tươi lạnh
20ml cafe espresso
1 bịch đường que
1 chiếc bánh dừa hoặc bánh quy
Sau khi đã chuẩn bị xong chúng ta tiến hành theo các bước dưới đây
Bước 1: cho một thìa cà phê ( khoảng 7 gram) vào cái lọc của máy và gạt đều ra. Dùng đầm ép chặt cà phê để đảm bảo nước không chảy qua cà phê quá nhanh.
Bước 2: Khóa các van xử lý lại và đặt ly cà phê vào bên dưới máy. Bật nút. Máy sẽ mất 14-18 giây để lọc một tách cà phê và 20-25 giây để lọc 2 tách cà phê, sau đó bạn tắt các nút điều chỉnh.
Nếu cà phê bị lọc quá nhanh, bạn cho thêm cà phê và ép chặt hơn. Nếu bạn dùng hạt cà phê nghiền thì nên xay cà phê mịn hơn.
Bước 3: Hâm nóng sữa. Bạn bật nút xả nước trong 5 giây để làm sạch vòi trước khi đặt vào cốc sữa vào. . Để có một ly cà phê mà phía trên cùng là một lớp mịn thì vòi phải để sâu dưới đáy của ly sữa sau đó, chờ một vài phút để cho ly sữa nóng.
Ngoài ra nếu muốn tạo bọt như khi pha cà phê cappuccino, bạn cần để vòi chạm mặt dưới ly sữa
Bước 4: Thêm sữa lên trên mặt tách café để tạo nhiều lớp.  Và bạn đã có ly cà phê để thưởng thức.

Với các bước pha cà phê như trên thì bài viết này chúng tôi mong rằng bạn có thể tự pha được những cốc cà phê thơm ngon ngay tại nhà mình mà không mất nhiều thời gian. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm máy pha cà phê Delonghi đến từ thương hiệu ý cao cấp nhé.

Rate this post

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ