Làm bánh bao trong vòng một nốt nhạc với nồi hấp Inox Elmich Red velvet

 

Quá nhiều món ăn dầu mỡ sẽ làm bán chán ngán và không có lợi cho sức khỏe, luộc sẽ làm món ăn nhạt và mất dinh dưỡng, cách tốt nhất là hấp. Trong các món hấp, đơn giản và hợp khẩu vị của đa số người dùng phải kể đến bánh bao. Hôm nay winline.vn sẽ mách bạn cách làm bánh bao nhanh chóng với nồi hấp Inox Elmich Red velvet 28cm EL0979 trong bộ sưu tập bộ nồi elmich của chúng tôi

Nguyên liệu:

–  300g bột mì

– 12,5g men

– 30g đường

– 150g nước hoặc sữa tươi ( hoặc nhân tùy sở thích)

– Một chiếc nồi hấp sạch

Bước 1: Hòa tan đường vào nước ấm 35 độC. Trộn men với nước và khuấy đều và để khoảng 5 phút. Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể không cho đường.

Bước 2: Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước có men đã hòa lúc trước từ từ vào bột rồi khuấy đều.

Bước 3: Nhào bột cho thật mềm mịn. Đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi.

Bước 4: Khi bột đã nở lên gấp đôi, bỏ bột ra khỏi bát

Bước 5: Lấy một chút bột mì xoa và tay và rắc một chút nên mặt phẳng làm bánh. Nặn bột thành những hình tùy thích. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể lăn bột thành những thanh dài rồi cắt theo kích cỡ tùy thích

Bước 6: Phết một chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh để chống dính. Cho bánh vào nồi hấp. Đầu tiên để mức lửa to, khi thấy hơi nước bốc lên nhiều thì hạ bớt lửa, hấp bánh trong khoảng 15 phút.

Nồi hấp Inox Elmich Red velvet 28cm EL0979 với ưu điểm làm nóng nhanh, tiết kiệm nhiên liệu, thời gian hấp nhanh hơn các dòng hồi hấp khác có công suất nhỏ sẽ giúp các chị em nội trợ tiết kiệm được không ít thời gian và công sức.

Nồi hấp cấu tạo 3 lớp chắc chắn, dày dặn mang đến độ bền cao. Lớp trên cùng tiếp xúc với thực phẩm là inox 304  là loại inox tốt nhất hiện nay có đặc tính chống ăn mòn cao không tác dụng với thức ăn, không thôi nhiễm giải phóng các chất có hại cho sức khỏe.

Sau khi hấp xong bạn nên đổ hết nước ra và vệ sinh sau khi nồi đã nguội, để khô nồi tự nhiên hoặc dùng khăn mềm lau khô rồi mới đem cất.

Đa số các loại nồi hấp hiện nay đều là nội hấp đa năng có xửng hấp có thể tháo dời vì thế cất xửng hấp đi là bạn lại có một nồi nấu cỡ trung phù hợp nấu canh, đồ ăn,… vô cùng tiện lợi. Muốn đổi vị thì chỉ cần đặt xửng lên là bạn có thể nấu nhiều món ăn như cá hấp, nấu xôi cho các dịp lễ tết, hấp rau củ cho các bé tuổi ăn dặm để giữ được đầy đủ dưỡng chất nhất.

 

Xem thêm một số sản phẩm hot chính hãng của chúng tôi : winline.vn/bo-noi-elo-rubin-5-chiec.html

Rate this post

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ