Nguy cơ “bong bóng” lại đang rập rình quay trở lại sau sự kiện cầu Nhật Tân thông xe

Nguy cơ "bong bóng" lại đang rập rình quay trở lại sau sự kiện cầu Nhật Tân thông xe khi mà giá đất tại Đông Anh và những khu vực nói quanh nói quẩn cầu này tăng một cách chóng mặt. ngoài ra cũng có thể đây chỉ là "chiêu" thổi giá của những nhà đầu tư sẵn tiền.

liên tiếp xả hàng

Vincity quận 9 Thị trường địa ốc Đông Anh đã “đóng băng” suốt 3 năm nay, giá đất liên tiếp giảm, các ai có đất muốn bán cũng không dám rao, vì ngại bị ép giá. thế mà chỉ sau khi cầu Nhật Tân vừa thông xe, tin rao đất bán ven cây cầu này lại xuất hiện la liệt trên mạng.

Anh Ngoại Hào vốn là trung gian đất người địa phương cho biết, sau khi cầu Nhật Tân thông xe, nhu cầu tìm kiếm đất xây nhà của người ngoại tỉnh tăng cao, bên cạnh đó cũng có không ít nhà đầu tư thấy trước cơ hội đã sang bên này cầu "săn" hàng.

Nếu quý khách đủ những thành phần thì theo anh Hào, người bán hiện chỉ là cái nhà đầu tư từng "ôm" đất trước đây chứ người địa phương làm gì còn nhiều bán đất. Anh Hào cũng tiết lộ, giá đất ở đây đang tăng từng ngày nhưng cũng chỉ bằng một nửa so với thời kỳ đỉnh "sốt". chẳng hạn cái đất nền mà anh Hào đang môi giới cho nhà đầu tư giá bán khoảng 24 triệu đồng/m2, trong khi mức giá này vào thời khắc năm 2010 phải từ 47 – 50 triệu đồng/m2.

viên chức của một văn phòng môi tại xã Vĩnh Ngọc (Đông Anh) cũng cho biết, đa phần cái lô đất tổ chức này đang rao bán đều là của nhà đầu tư ký gửi. viên chức này cũng giải thích, việc thông cầu Nhật Tân rút ngắn khoảng cách vào trọng điểm đã được nhà đầu tư tiên liệu trước về việc giá đất tại Đông Anh sẽ tăng mạnh trong tương lai, bên cạnh đó, để có tiền quay vòng, hầu hết nhà đầu tư vẫn phải "xả hàng".

 

 

cái lô đất khu tái định cư thuộc địa bàn xã Vĩnh Ngọc (Đông Anh) hiện đã tăng từ 4 – 5 triệu đồng/m2 so với khi chưa thông xe cầu Nhật Tân. Ảnh: Nguyên Minh
Và "thổi" giá

tư vấn vincity quận 9 Giá đất tại các khu vực ven cầu Nhật Tân có tăng trở lại cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng, việc tăng giá chóng mặt, thậm chí mỗi càng ngày càng giá như thì giờ gần đây cho thấy, có thể đất nền khu vực này đang bị “thổi" giá. Vì không chỉ có một lực lượng đông đảo nhà đầu tư muốn "thoát" hàng sau khi bị chôn vốn quá lâu, ngay cả lượng tin rao cần bán đất tại Đông Anh, đặc biệt là tại xã Vĩnh Ngọc xuất hiện với mật độ dày đặc, trong đó, sẽ có không ít thông báo là giả với mục đích lôi kéo sự lưu ý của khách hàng.

Đóng vai là một người mua có nhu cầu mua đất tại khu vực này, khi phóng viên thúc đẩy với một đôi văn phòng môi giới có đăng tin rao cần bán đất thì được giải đáp, đất đã được bán, hoặc mức giá hiện tăng cao hơn so với giá đã rao trước đó. Nếu người mua muốn mua thì phải trả giá cao hơn, hoặc có khi môi giới lại chỉ tới các đất nền ở các vị trí hẻm ngóc, hoặc tại khu vực ngoài đê, xa chân cầu.

Anh Nguyễn Văn Thực, chuyên môi giới lô đất coi bói vận mệnh 2017 cũng khẳng định, có thể tương lai giá đất nền tại Vĩnh Ngọc vẫn tiếp tục tăng. chẳng hạn, một số đất nền mặt đường ven cầu Nhật Tân nếu khi chưa thông xe giá bán khoảng 60 triệu đồng/m2 thì nay có lô đang rao bán với giá khoảng 90 triệu đồng/m2, đây có thể cũng chưa phải là mức giá chung cuộc. Còn với những lô đất tái định cư, nếu trước khi thông cầu mức giá vào khoảng 40 triệu đồng/m2 thì nay cũng đã tăng từ 4 – 5 triệu đồng/m2.

Một đất nền anh này đang môi giới có diện tích khoảng 150 m2, trước khi thông cầu giá rao bán chỉ khoảng 22 triệu đồng/m2, nhưng hiện chủ đất đòi đúng 24 triệu đồng/m2 mới bán. Anh Hào dự báo, đất nền này có thể vẫn tăng giá tiếp trong mai sau (?). Trong khi đó, đất đấu giá có nhiều lô cũng đang được rao cao hơn giá mua vào khoảng 4 – 5 triệu đồng/m2, đó là chưa kể, nhà đầu tư phải mua cái đất nền này cao gấp đôi giá khởi điểm, tức khoảng 22 triệu đồng/m2.

Tìm hiểu PV được biết, nếu trước khi cầu Nhật Tân thông xe, xã Vĩnh Ngọc chỉ lẻ tẻ vài nhà môi giới hoạt động tự do thì hiện nay, hàng loạt văn phòng trưng biển môi giới nhà đất dọc tuyến đường ven cầu Nhật Tân. bên cạnh đó, nếu có hỏi ông chủ thực sự của các văn phòng trung gian này là ai thì cái môi giới “thổ địa” như anh Ngoại Hào chắc cũng lắc đầu không biết.

Trao đổi với PV, một số nhà đầu tư vốn có kinh nghiệm tại thị trường BĐS Hà Nội cho rằng, việc cầu Nhật Tân thông xe là cơ hội "vàng" để cái nhà đầu tư đất nền trước đó thoát hàng. nên vậy, rất có thể, không ít văn phòng trung gian mới bên kia cầu Nhật Tân là do những nhà đầu tư “cá mập” thành lập nhằm "thổi" giá và “chuyển lửa” sang tay những nhà đầu tư khác.

Nguy cơ và rủi ro của một cơn "sốt" đất mới đang diễn ra tại một số khu vực của huyện Đông Anh ngày một lớn, vì chưa ai muốn dừng lại, cho đến khi quả bóng bị xì hơi như cách đây 3 năm.

Rate this post

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ