Tại một số nơi, đất tăng gấp 2-3 lần mức giá cũ, với nếu chỉ sau một đêm chủ đất nâng cao ghé 100-200 triệu đồng

Bất động sản 24h, Tại 1 số địa điểm, đất nâng cao gấp 2-3 lần chi phí cũ, mang trường hợp chỉ sau một đêm chủ đất tăng ghé 100-200 triệu đồng.

Năm 2012, giá nhà đất Đà Nẵng rất bi đát và cực kỳ ít nhà hàng, nhà môi giới còn trụ lại. sắp cuối năm 2014, một lô đất tại các tham gia án chỉ nằm cư trú mức 400 triệu đồng/nền.

Choáng váng

ghé cuối năm 2016 và đầu năm 2017 (thời điểm trước và sau Tết âm lịch), đất tại Đà Nẵng như “động kinh” tăng chóng mặt, nhất là đất ven biển. Giá trị nâng cao gấp 2-3 lần mức giá cũ, mang nếu chỉ một đêm chủ đất tăng đến 100-200 triệu đồng.

Khu vực biển từ Tân Trà ghé Đông Hải và những khu dân cư tại quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà giá chỉ 400-500 triệu đồng/nền bỗng nâng cao lên vài tỷ đồng làm người mua choáng váng.

Anh H. Cường, marketing BĐS tại khu vực phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, cho hay thời điểm đầu năm 2016, đất nền trú ngụ các tham gia án trong khu vực chỉ mang giá 600 triệu/lô, tới khoảng giữa năm nâng cao lên 800 triệu và tới tháng 1 năm nay được “hét” tới trên 1,2 tỷ đồng.

Anh Cường cho biết tới cuối 2016 mới với hiện thời tượng chỉ bắt buộc bỏ vài ba trăm triệu tậu sang tay đã lời 50-100 triệu đồng, thậm chí 200-300 triệu vào những ngày sốt đỉnh.

 

giai đoạn này tìm bán rất nhanh nhưng chủ công cũng là những nhà đầu tư cùng nhau. Chính các nhà đầu tứ tự khiến giá với nhau cần “con cừu” nào sập bẩy là bị “lột da” ngay.

 

 

Thị trường BĐS Đà Nẵng bùng nổ thời gian qua đang lao dốc bởi bị thổi giá. Ảnh: Kiều Vũ.

thực tế, giá đất đã bị các nhà đầu bốn lớn trú ngụ Đà Nẵng và đặc biệt là ghé từ Hà Nội vào khiến cho giá, lướt sóng kiếm lời rồi “chuồn” khỏi Đà Nẵng. Hậu quả, mọi người chọn đất dính bẫy không kịp cắt lỗ.

thời khắc giá đất Đà Nẵng lên cơn sốt thì các nhà đầu tứ trang bị cấp ko chỉ cư trú Đà Nẵng mà cả trú ngụ Hà Nội và TP.HCM đều dấn thân. quý khách đất từ miền Bắc lùng sục hỏi mua từ đường to ghé hang cộng ngõ hẻm. các dự án đang được quy hoạch được ráo riết truy lùng.

Thậm chí, các chủ đầu bốn chưa gần như các hồ sơ pháp lý cũng nhanh tay huy động vốn bán giữ chỗ khi cơn sốt đang trú ngụ đỉnh điểm.

“Bong bóng” đang ghẹ

Ngày nay thị trường BĐS Đà Nẵng đang trên đà lao dốc và đại đa số lỗ nặng. Đơn cử, ngay sau khi TP Đà Nẵng thông báo về việc kiến tạo hầm chui qua sông Hàn, thị trường BĐS tại Sơn Trà khác lạ ở khu vực phường Nại Hiên Đông, Thọ quang quẻ, Mân Thái, An Hải Bắc… nâng cao như “lên đồng”. Trị giá các lô đất nâng cao 200%-300% so cùng thực tế.

nhưng mà khi thông báo hầm chui bị tạm dừng thì giá đất khu vực trên rớt ko phanh. những nhà đầu tư, người dân hám lợi ko kịp cắt lỗ. nhiều người buộc phải bán túa, giá giảm từ 500-700 triệu đồng/nền vẫn ko sở hữu người mua.

Anh Tuấn Anh, một nhà đầu tư Hà Nội, cho hay vào thời khắc giá đất Đà Nẵng đang lên anh sắm tứ nền tại khu vực phường Mỹ An cùng giá từ 4,5-5 tỷ đồng/nền. Hiện tại nên hài lòng bán với giá lỗ 3,5 tỷ đồng.

Tại Khu tỉnh thành Tây Bắc Đà Nẵng, thời đoạn đầu được bán ra với mức tầm 500-600 triệu đồng/nền. phương pháp đây vài ba tháng giá đẩy lên từ một,5 tỷ tới trên 3 tỷ đồng/nền nhưng mà Hiện thời giá cũng đang thủng thẳng lao xuống.

với một thị trường BĐS bị thổi giá đã với ko ít người may mắn “hốt bạc”. nhưng mà Hiện nay quả bóng BĐS Đà Nẵng đã “xẹp" thì mọi người đang lâm vào cảnh nợ đầm đìa.

 

 

một góc của tham gia án Khu đô thị Tây Bắc Đà Nẵng. Ảnh: Kiều Vũ.

Theo ghi nhận của PV vào ngày 8/5, những điểm môi giới, sàn giao dịch, ký gửi BĐS… tại những dự án từng gây sốt hầu như thường mang người ghé hỏi sắm. Tình trạng này đã khởi đầu từ khoảng hai tháng trước. Tại các điểm giao thiệp, người gác kiốt bi quan thiu chống cằm xem dế yêu.

Bà Th. Hương, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, người đã với thâm niên khoảng 10 năm trong nghề nghiệp BĐS tại Đà Nẵng, cho biết: “Từ sắp cuối 2016 tới sau Tết âm lịch bà gần như bỏ hết công tác, sang cả công ty hải sản để dành thời kì lướt đất kiếm lời. nhưng mà hiện thời thì thị trường nay đứng cứng nhắc rồi”.

bàn thảo với luật pháp TP.HCM, một chuyên gia BĐS cho hay dù BĐS cư trú Đà Nẵng đang được thổi nóng bằng những sự kiện to do thành phố đơn vị và APEC 2017, thực tiễn vẫn chưa kích thích được thị trường.

“Tôi dự đoán BĐS Đà Nẵng sẽ tiếp tục xuống. cùng tình hình Hiện nay, nếu ngân hàng nâng cao lãi suất và Bộ Tài chính, nhà băng quốc gia điều chỉnh chính sách cho vay thì thị trường càng thảm hại. bởi vì thị trường BĐS ở Đà Nẵng ko thật sự minh bạch, bị làm giá do một số cụ lớn”, vị này nhận định.

cụ Phan Trường Hân, Giám đốc trọng tâm bán đất Kim Địa, TP Đà Nẵng, nói: “Thị trường BĐS Đà Nẵng nóng lên từ ba năm nay. bên cạnh đó, sự bùng nổ về giá thời gian gần đây là không đúng về quy luật cung cầu phải những cá nhân và những nhà đầu tứ cần cẩn trọng”.

Anh H. Cường (kinh doanh BĐS tại Hòa Xuân) tiết lộ: “Đất nền trú ngụ Đà Nẵng hiện nay 10 năm sau còn chưa dùng hết. bây giờ, các địa danh hô giá một,2 tỷ đồng/nền nhưng trả 1 tỷ đồng họ cũng bán. Lãi suất nhà băng vẫn đang thấp, nhà đầu tư mang thể cầm cự được trong khoảng hai năm nhưng mà ví như mang sự điều chỉnh nâng cao thì khó nhưng cầm cự. Vẫn chưa biết được thị trường sắp ghé như thế nào”.

 

 

Cảnh báo người dùng

Trước việc những chủ đầu tư và nhà đầu tứ lướt sóng đang “múa” buộc UBND TP Đà Nẵng đã cần ra văn bản cảnh báo cho người dân về các chiêu trò này.

Ngày 23/3 mới đây, Phó chủ toạ TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã nên ký văn bạn dạng cảnh báo, thị trường BĐS trên địa bàn diễn ra tương đối nhộn nhịp. Lợi dụng nhịp này, Hiện nay sở hữu một số doanh nghiệp, cá nhân (gọi tắt là nhà đầu tư) huy động nguồn vốn từ những doanh nghiệp, cá nhân dưới các cơ chế không giống nhau, Ngoài ra những dự án chưa hoàn chỉnh những thủ tục liên quan đến chuyển quyền sử dụng đất.

đặc biệt hơn, 1 số tham dự án chưa được thành phố hợp nhất về mặt chủ trương, chưa mang phương án quy hoạch cụ thể mà vẫn rao bán. Trên địa bàn Đà Nẵng thế hệ chỉ sở hữu 18 tham dự án đủ những điều kiện pháp lý.

 

Rate this post

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ