Thị trường căn hộ giá rẻ năm 2017 phát triển khiêu vũ vọt đại diện vincity

Vincity – Đó là nhận định của ông Trần Khánh quang, giám đốc điều hành doanh nghiệp CP Đầu tư BĐS Việt An Hòa. Ông quang quẻ cho biết thêm, năm 2016, thị trường BĐS tiếp tục có sự phát triển so với năm 2014 và 2015. ngoại giả, đã xuất hiện sự chọn lọc nhất quyết giữa phân khúc căn hộ giá rẻ, trung cấp và cao cấp. Trong đó, phân khúc căn hộ giá rẻ chính là xu chỉ dẫn dắt thị trường.

 

Năm 2016, mức tăng trưởng tốt nhất thuộc về nhà liên kế và đất nền khi ghi nhận tăng trưởng có cái nơi lên đến hơn 50%.

Sau khi thị trường phát triển ổn định, năm 2016, nhà nước cũng đã đưa ra nhiều chính sách mới như gói 30.000 tỷ đồng, phân lô bán nền, siết tín dụng vào cho vay BĐS… để làm thị trường tốt hơn.

Ông quang quẻ cho rằng, điểm nhấn trong năm 2016 chính là việc thị trường được dẫn dắt bởi cái đơn vị có thương hiệu như Novaland, Vingroup, phồn thịnh… Năm 2015, thị trường có sự phát triển đều, ít công ty tạo nên sự khác biệt như năm 2016.

"Hiện tại, giá BĐS đang tăng cao. Điều này tốt hay không còn phụ thuộc vào sự biến động của thị trường. Bởi với mức giá như vậy, thị trường sẽ rất mẫn cảm, chỉ cần một biến động nhỏ về chính sách hay tín dụng sẽ gây ra nhiều vấn đề", ông quang quẻ nhận xét.

 

 

Thị trường BĐS 2017 sẽ có những chuyển biến nghiêng về chất hơn, thay vì giá như thời gian qua.

Theo ông quang quẻ, thị trường 2017 cũng sẽ có tính sàng lọc, xuất hiện nhiều căn hộ chất lượng hơn.

"Thị trường đã phát triển mấy năm, nhiều sản phẩm đã được đưa vào sử dụng nên người dân đã nhìn thấy điểm yếu về chất lượng của những sản phẩm này. thí dụ, thay vì đưa ra sản phẩm có giá 1 tỷ và bảo rằng đây là căn hộ giá rẻ, thị trường 2017 sẽ yêu cầu các căn hộ 1,2 tỷ nhưng chất lượng phải tốt hơn, chứ không phải đặt vấn đề giá cả lên đầu", ông quang quẻ nói.

 

 

Vẫn theo ông quang đãng, phân khúc trung cấp vẫn có sự phát triển nhưng không tăng trưởng mạnh. Trong khi đó, phân khúc cao cấp và siêu cao cấp vững chắc vẫn xuất hiện.

"Chúng ta đừng kinh ngạc nếu năm nay xuất hiện các căn hộ có giá 7.000 – 8.000 USD/m2", ông quang cho hay.

Ông quang đãng cho rằng, trong năm 2017, thị trường BĐS sẽ được thổi một làn gió mới qua hai sự kiện.

trước nhất là việc Novaland lên sàn. Bởi khi lên sàn, Novaland sẽ phải tái cơ cấu lại tổ chức theo định hướng phát triển bền vững thay vì phát triển cái dự án quy mô nhỏ như trước đây.

Thứ hai là việc Vingroup công bố ra mắt thương hiệu VinCity. Với quy mô 200.000 – 300.000 sản phẩm căn hộ giá rẻ cho người thu nhập thấp, VinCity chắc chắn phải có quy mô trên 10ha và nằm ở các khu vực ngoại thành.

Khi đó, những khu vực nằm gần quy hoạch của VinCity sẽ có những cộng hưởng khăng khăng.

Việc cho ra đời thương hiệu VinCity là đúng và hợp thời khi thị trường trung cao cấp có dấu hiệu bão hòa như hiện nay bởi phân khúc nhà giá rẻ là phân khúc mà ai cũng có thể mua được.

Cách làm của Vingroup có khả năng điều chỉnh thị trường. Nó bắt buộc những tổ chức khác phải tự nhìn lại mình, nâng cao chất lượng để cạnh tranh. Từ đó, kéo theo hàng loạt công ty thay đổi cách nhìn và đi theo xu hướng như vậy.

Năm 2017, nhiều chính sách mới có hiệu lực như hạn chế cho vay nguồn vốn tín dụng trung và dài hạn, tăng tỷ lệ rủi to về dự phòng cho vay BĐS… sẽ làm cho những ngân hàng dè chừng một tẹo chứ không còn thẳng thừng như cái năm trước đây.

 

 

Việc siết chặt tín dụng BĐS, đặc biệt là cái ông lớn cũng khiến thị trường hạ nhiệt và được đầu tư kỹ hơn.

Đặc biệt, với sự tự chủ về ngân sách của từng địa phương, năm 2017, BĐS sẽ có thêm một cơ hội nữa, đó là cái chính sách cộng tác PPP, BT…giữa cái đơn vị tư nhân và chính phủ. Điều này sẽ ảnh hưởng cơ sở hạ tầng phát triển, kéo theo sự phát triển của BĐS.

Nói về tình trạng cao ốc mọc quá nhiều ở khu vục nội đô, ông quang quẻ cho rằng, TP.HCM đang có sự phát triển nhanh nên cũng có thể gây ra tình trạng hao hao như Hà Nội. Nhưng do tập quán của hai địa phương khác nhau, nên cách nhìn nhận cũng khác nhau.

Ở Hà Nội, người ta chỉ quan hoài tới nơi ở, còn TP.HCM lại quan tâm tới không gian ở. tức là xung quanh co có các gì, phải có chỗ để xe, có dịch vụ… thì mới mua. Do đó, ở TP.HCM không có tình trạng người dân đổ xô mua căn hộ nội đô như Hà Nội.

Hiện nay, việc quy hoạch của TP.HCM vẫn chưa có sự đồng bộ. Có cái khu vực đã quy hoạch rồi, nhưng cũng có những khu chưa có quy hoạch 1/2000. Thậm chí, có khu vực đã quy hoạch, nhưng vì một vài tác động nào đó lại thay đổi. Muốn phát triển ổn định, cần có chính sách quy hoạch 1/2.000 nhanh gọn và không có sự đổi thay.

 

Rate this post

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ