thiet ke nha dep Với diện tích 74m², KTS đã tham mưu nâng cấp và bố trí nội thất

thiet ke nha pho Với diện tích 74m², KTS đã tham mưu nâng cấp và bố trí nội thất để tạo nên một không gian sống luôn thể nghi, hiện đại mang lại cảm giác thân thiện thoáng đãng khi mang thiên nhiên vào nhà.

Kính gửi chuyên mục Nhà hay!

trước hết tôi được gởi lời cảm ơn thật tâm đến quý báo đã có cái chuyên mục hay, hữu dụng cho người đọc. Nay tôi viết email kính gởi chuyên mục Nhà đẹp tư vấn cải tạo giúp cho gia đình tôi một căn nhà cấp 4 có diện tích gần 74m² (4,6 x 16), hướng bắc. Hiện trạng căn nhà gồm có 1 phòng khách đến phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh sau cùng.

 

Chúng tôi mong muốn được tu bổ để căn nhà có thêm tầng lửng, phòng khách, 3 phòng ngủ (1 phòng ngủ dành cho ba mẹ có không gian làm việc và 2 phòng ngủ nhỏ), 1 góc để thờ, bếp, 1 phòng thủ sinh và giặt phơi. Vì nhà trong hẻm hẻm nên tôi mong muốn sau khi nâng cấp căn hộ khoáng đãng và có nhiều ánh sáng.

Tôi xin thành tâm cảm ơn và kính chúc sức khỏe.

Tấn Thanh

Kiến trúc sư tư vấn:

Với diện tích 74m² để bố trí không gian cho 3 phòng ngủ là một đề nghị không khó, tuy nhiên để đảm bảo được sự tiện nghi và nguyên tố thông gió chiếu sáng cho căn nhà cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây là mặt bằng tham mưu nâng cấp ngôi nhà của bạn.

[img]http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2015/11/20/15/20151120150826-image001%20[400×300].jpg

Mặt bằng tham mưu nâng cấp tầng 1.

[img]http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2015/11/20/15/20151120150826-image002%20[400×300].jpg

Mặt bằng tham vấn nâng cấp tầng lửng.

Đối với tầng 1, khoảng trước nhà sẽ được chúng tôi được tận dụng cho chỗ để xe. Bếp và phòng ăn được bố trí phía ngoài thông với phòng khách, sẽ làm cho không gian nhà trở thành rộng rãi hơn, đồng thời phòng khách có thể tận dụng cho không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

Đảm bảo được yếu tố thông gió chiếu sáng là điều quan trọng trong ngôi nhà thành thử giải pháp cải tạo chúng tôi đưa ra là thiết kế khoảng thông tầng (giếng trời) nhằm thu hút ánh sáng, đối khống chỉ khí và gió và những phòng bên trong. Tiểu cảnh thông tầng được bố trí giữa phòng khách và phòng ngủ. Với góc tiểu cảnh giữa nhà lựa chọn các loại cây ăn nhập sẽ là một điểm nhấn cho phòng khách vừa làm không gian căn hộ trở thành gần gụi thân thiện với tự nhiên hơn. Phòng ngủ bác mẹ phối hợp với một góc làm việc cũng được tận dụng ánh sáng từ thông tầng. WC cũng được bố trí hợp lý đảm bảo sự tiện dụng cho cả gia đình.

Chúng tôi sử dụng thang đứng để hà tiện diện tích cho căn hộ. Ở gác lửng được bố trí 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng thờ và sân phơi. Sân phơi kết hợp với một góc sân vườn nhỏ sẽ tận dụng được ánh sáng cho phòng ngủ.Với phương án thiết kế này, căn nhà sẽ luôn được chiếu sáng thiên nhiên và sự đối khống chỉ khí trong nhà sẽ được đảm bảo, tạo sự thông thoáng cho toàn căn nhà.

Hy vọng giải pháp tư vấn cải tạo không gian này sẽ đáp ứng được nhân thể nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Dưới đây là một số hình ảnh minh họa kế giúp bạn tưởng tượng được cụ thể phương án thiết kế hơn.

Toàn cảnh không gian của ngôi nhà nhìn từ ngoài vào.
 

Không gian phòng khách và phòng ăn với giải pháp lấy sáng từ mái cho không gian sinh hoạt chung.

Mang thiên nhiên vào nhà.

vật liệu làm gác lửng có thể là ván gỗ, tấm xi măng cemboard phối hợp khuông sắt chịu lực.

Tông màu gỗ ấm cúm đương đại dùng cho phòng ngủ ba má.

Hai phòng ngủ nhỏ với gam màu trắng dịu mắt.

Góc làm việc gọn ghẽ, dễ nhìn.

 

Rate this post

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ