Triệu chứng thở khò khẻ ở trẻ nhỏ nguy hiểm như thế nào?

Triệu chứng thở khò khẻ ở trẻ nhỏ nguy hiểm như thế nào? Thở khò khè là một triệu chứng bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ rất nguy hiểm các bà mẹ có biết?

Cứ khoảng 12 giờ đêm, con trai em có những biểu hiện khò khè, quấy khóc bứt rứt, buồn nôn và có cơn ngưng thở trong lúc ngủ.

Dù bé đã gần 3 tuổi nhưng cân nặng chỉ được 13kg có tháng 14kg cứ trồi sụt thất thường làm vợ chồng em vô cùng xót ruột. Rất nhiều lần ôm con đi hết bệnh viện này đến phòng khám nọ, chữa ho khò khè cho bé bằng đủ các bài thuốc dân gian được cho là đặc trị nhưng bệnh không thuyên giảm còn có chiều hướng nặng thêm.

Triệu chứng thở khò khẻ ở trẻ nhỏ nguy hiểm như thế nào?

Triệu chứng thở khò khẻ ở trẻ nhỏ nguy hiểm như thế nào?

Cách đây hơn một tháng, con em có biểu hiện ngưng thở khi ngủ, hoảng quá giữa đêm vợ chồng em ôm con vào bệnh viện cấp cứu. Sau hai ngày hội chẩn bác sĩ cũng tìm ra nguyên nhân và chữa trị dứt điểm. Đến nay, bé ăn ngủ bình thường, có chiều hướng tăng cân.

Bác sĩ chẩn đoán con trai em bị viêm amiđan phì đại, nếu không phẫu thuật sẽ rất nguy hiểm. Bệnh thường có biểu hiện như khò khè, suy hô hấp, chỉ cần phụ huynh lơ là sẽ nguy hại cho trẻ. Hơn nữa, tình trạng ngưng thở lúc ngủ sẽ gây gián đoạn giấc ngủ, phá vỡ các giai đoạn của giấc ngủ, đồng thời làm thiếu oxy lên não ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ gây hậu quả là rối loạn nhận thức và hành vi của trẻ, hạn chế sự phát triển trí thông minh. Nếu bệnh diễn tiến lâu sẽ gây biến chứng cao huyết áp hoặc rối loạn chuyển hóa do tình trạng thiếu oxy trong máu lâu dài.
Nhiều người khuyên em cứ để bé sống chung với bệnh vì độ tuổi bé còn quá nhỏ, bình thường bé khoảng 12 tuổi mới có thể phẫu thuật. Riêng bác sĩ nói phẫu thuật amiđan không cần đến tuổi mà tùy thuộc vào bệnh nặng hay nhẹ. Trường hợp của con em thì sau khi phẫu thuât phải nằm lại viện theo dõi hai ngày, sau đó sẽ được xuất viện về nhà.

Cũng may lúc đó em quyết định chấp nhận cho bác sĩ phẫu thuật cắt amiđan cho con luôn, nếu không hổng lẽ vợ chồng em lại mất ăn, mất ngủ thức canh con, còn bao nguy hiểm khác.

Giờ thì con em hoàn toàn khỏe mạnh, chơi, giỡn ăn ngủ ngon lành, đi đâu ai cũng “quở” trông thằng bé dạo này béo ra nhé. Mẹ nào có con nhỏ có biểu hiện như con em thì phải đi viện ngay nhé, không nên tự chữa trị, không khỏi còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bé.

Triệu chứng thở khò khẻ ở trẻ nhỏ nguy hiểm như thế nào?
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ