VIỄN THÔNG nỗ lực THU HỒI SIM KÍCH HOẠT SẴN – VNPT đi đầu TRONG CHUYỂN ĐỔI IPV6

trong khoảng ngày 1/11/2016, cap quang vnpt binh tan, Viettel, MobiFone, Gtel và Vietnamobile đồng loạt tiến hành “truy quét” SIM đã kích hoạt sẵn và xử lý nghiêm những đại lý, điểm bán vi phạm. những SIM sở hữu dấu hiệu kích hoạt sẵn trên kênh cung cấp trước thời điểm 1/11/2016 sẽ được kiểm tra và thu hồi ví như vi phạm.

Theo chậm tiến độ, những công ty sẽ tự kiểm tra xác định SIM kích hoạt sẵn trên kênh sản xuất, triển khai các biện pháp phối hợp sở hữu các điểm bán, đại lý để sở hữu giải pháp xử lý, thu hồi một bí quyết hiệu quả, hoàn thành trước ngày 15/12/2016. Hàng tuần 5 công ty viễn thông sẽ phải Thống kê về Bộ TT&TT về số lượng SIM vi phạm đã được thu hồi và đại lý vi phạm.

ngoài ra, các SIM phát hành trong khoảng 1/1/2016 lưu thông trên thị trường đều có KIT 0 đồng (không sở hữu tiền trong tài khoản), không vận dụng chính sách ưu đãi nạp thẻ to hơn 50%, không chiết khấu bán bộ KIT phải chăng hơn mức giá đa số. 3 tổ chức lớn gồm VNPT, Viettel, MobiFone sẽ thống nhất các tiêu chí để xác định SIM đã kích hoạt sẵn và triển khai những biện pháp xử lý thu hồi những chiếc SIM này. Riêng Gtel và Vietnamobile hợp nhất những tiêu chí riêng để xác định tín hiệu SIM đã kích hoạt sẵn và triển khai thu hồi những chiếc SIM này.

Dưới sự giám sát thực hiện của Bộ TT&TT, thị phần SIM số Việt Nam chỉ cần khoảng tới vững chắc sẽ bị siết chặt hơn, đặc trưng là các SIM khuyến mại “khủng” được giao bán sở hữu giá bèo được kích hoạt sẵn.

Đẩy mạnh khai triển IPv6

trong khoảng ngày 19-27/10/2016, Ban công việc thúc đẩy IPv6 Việt Nam đã với những buổi khiến việc trực tiếp mang đơn vị viễn thông và 1 số cơ quan tạp chí tiêu biểu để nắm bắt thông báo, ghi nhận kịp thời các hoạt động của doanh nghiệp, hãng chuyên dụng cho cho tiêu chí chung của công tác xúc tiến IPv6 quốc gia.

Việc chuyển đổi trong khoảng IPv4 sang IPv6 sẽ giải quyết được bài toán không gian, an toàn mạng, đáp ứng người sử dụng trải nghiệm những dịch vụ hiện đại, tốc độ truy cập mau lẹ hơn phổ quát lần…Theo dự định, trong quý này, những nhà mạng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc triển khai IPv6 cho những đồ vật đầu cuối người dùng. đặc thù, VNPT sẽ là hãng chuyển đổi IPv6 tiên phong.

vinaphone quan thu duc có phổ quát lợi thế trong việc chuyển đổi như phần cơ sở vật chất mạng to nên chủ động được việc đấu nối số đông các dịch vụ CNTT hỗ trợ IPv6; Hệ thống DNS của VNPT mạnh nhất, hệ thống vào VNPT chiếm đại đa số; Chủ động trong việc cung cấp thiết bị đầu cuối quý khách (sản phẩm bởi vì nhà sản xuất thành viên VNPTTechnology sản xuất hiện đã sẵn sàng tương trợ IPv6); VNPT hiện đã khai triển IPv6 cho DNS, kết nối VNIX nhanh…

Hiện VNPT đã sẵn sàng IPv6 cho tất cả hệ thống lõi, peering, IDC. Quý IV năm 2016, sẽ kích hoạt IPv6 (active) cho những đồ vật đầu cuối quý khách và công việc này sẽ diễn ra trong toàn bộ năm 2017. Trong năm 2017, VNPT sẽ hoàn thiện phần đông những vấn đề còn còn đó can dự tới khai triển IPv6, sản xuất nhiều IPv6 cho người mua Internet băng rộng nhất định, xem xét khai triển IPv6 cho dịch vụ 3G, 4G…

Nhìn chung có các hoạt động tích cực này của các tổ chức Viễn thông, triển vẳng về ngày mai lành mạnh hóa thị phần SIM, thẻ sẽ ko còn xa. song song, với việc triển khai 4G, IPv6 hẹn sẽ đem đến cho người dân các trải nghiệm nhà cung cấp chưa từng với trên nền móng 3G và tốc độ tốc độ hơn tất cả.

Nguồn: Tổng hợp

Rate this post

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ